Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Thành công không chỉ từ sự may mắn

Thành công không chỉ từ sự may mắn

Theo lời giới thiệu của đồng nghiệp, tôi tìm đến cà phê Sông-Sen và chọn cho mình một góc nhỏ. Đây cũng là nơi tôi gặp một Doanh nhân trẻ vừa vinh dự được nhận Bằng khen của Tỉnh Bình Phước vì có thành tích xuất sắc trong họat động kinh doanh năm 2011.

Anh Nguyễn Đình Sơn - Giám đốc Công ty Xây dựng Cẩm Xuyên

Sinh ra và lớn lên trên dải đất nghèo Miền trung: Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh. Nguyễn Đình Sơn - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Cầu Đường Cẩm Xuyên, làm người đối diện bị cuốn hút bởi cách nói chuyện thẳng thắn, không né tránh vấn đề. Anh sẵn sàng chia sẻ về quãng thời gian khó khăn nhất cũng như bí quyết lập nghiệp của mình khi bắt đầu xây dựng tương lai chỉ với hai bàn tay trắng.

DNTĐ: Ra trường, với tấm bằng cử nhân khoa Kinh tế Xây dựng tại Đại học Xây dựng, anh không làm việc tại Hà Nội mà chọn Hòa Bình là điểm xuất phát nhưng lại thành công ở Bình Phước. Đến thời điểm này anh có cho rằng quyết định của mình là sáng suốt?

Anh Nguyễn Đình Sơn: Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Xây dựng, tôi về làm kế toán tại một doanh nghiệp nhà nước ở Hòa Bình với mức lương 270.000đ/ tháng. 2 năm làm việc tại đây đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm về quản lý kinh tế, đúng với chuyên ngành mà tôi đã học. Tuy nhiên nói thực là vào thời điểm đó với mức lương như vậy, không thể nuôi sống được bản thân mình huống chi là tạo dựng cơ nghiệp, hơn nữa sản phẩm của Công ty không bán được, tương lai với tôi lúc đó vô cùng mù mịt. Sau khi nhận được sự tư vấn của một người thân, tôi đã quyết định vào Bình Phước, ngay khi Tỉnh Sông Bé chính thức tách thành Bình Dương và Bình Phước. Cho đến bây giờ, tôi vẫn tin quyết định đó của tôi là đúng.

Sức trẻ và sự năng động đã giúp anh thành công

DNTĐ: Quyết định đúng chỉ là một phần tố chất của người Lãnh đạo. Vậy khi thành lập Công ty Cẩm Xuyên anh có lường trước được những khó khăn, thuận lợi?

Anh Nguyễn Đình Sơn: Nếu nói làm Doanh nghiệp dễ thì ai cũng làm Giám đốc rồi (cười). Thuận lợi và khó khăn luôn là vấn đề muôn thủa của Doanh nghiệp, quan trọng là chúng ta có dám đối diện thử thách và nắm bắt đúng thời điểm, cơ hội hay không thôi.

Thời gian 10 năm Công tác tại Tỉnh Đoàn và đại diện cho tri thức trẻ đi học tại trường Đoàn nên cũng là thuận  lợi với cá nhân tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn về tài chính khi nhận công trình đầu tiên. Tuy nhiên, do chủ đầu tư rất tin tưởng vào năng lực của cá nhân tôi cũng như anh em trong Công ty nên đã tạm ứng trước một khỏan. Từ đó, chúng tôi mua sắm thiết bị, máy móc để thực hiện công việc và đây chính là tiền đề cho sự thành công của Cẩm Xuyên sau này.

DNTĐ: Sự thành công của anh và Cẩm Xuyên, có phải đều do may mắn?

 Anh Nguyễn Đình Sơn: Đúng là có rất nhiều may mắn đến với tôi, nhưng chỉ là một phần thôi. Tôi đã phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều trong thời gian rất dài để có được thành công như ngày hôm nay. Sự nỗ lực đó được ghi nhận bởi những công trình trọng điểm Cẩm Xuyên được giao thầu và thực hiện trong năm 2009: Thi công trụ sở UBND phường Phú Thịnh Thị xã Bình Long, Trạm y tế xã Đồng Nơ, Thị xã Bình Long, năm 2010: Công trình thư viện trường Cao đẳng nghiệp vụ Cao su, 8 phòng học lầu Trung tâm giáo dục thường xuyên Thị xã Bình Long, năm 2011: Thi công công trình Trung tâm Y tế dự phòng Thị xã Bình Long, Trường THPT Nguyễn Du…

Nhiều công trình như thế này đã do chính tay vị giám đốc trẻ và các cộng sự của anh thực hiện

DNTĐ: Trong vai trò nhà quản lý Doanh nghiệp lĩnh vực xây dựng, số lượng lao động có thời điểm lên đến gần 200, anh có phương thức quản lý và đãi ngộ nhân lực như thế nào để nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp?

 Anh Nguyễn Đình Sơn: Nhân lực vẫn là bài tóan khó của Doanh nghiệp, tôi cho rằng mỗi Nhà quản lý đều có những phương thức khác nhau. Tuy nhiên, tại Cẩm Xuyên, nhân lực luôn được đặt lên làm đầu. Nguồn nhân lực của Doanh nghiệp tốt thì tất nhiên người Lãnh đạo phải có tầm nhìn. Chính tầm nhìn sẽ tạo ra năng lực cạnh tranh tốt và bền vững.

 DNTĐ: Nếu muốn cảm ơn những nguời đã giúp đỡ anh, anh sẽ cảm ơn ai?

Anh Nguyễn Đình Sơn:Tôi muốn dành những lời cảm ơn của mình đến những người bạn, người em, và những người anh đã giúp đỡ, cùng tôi đồng hành đi qua những giai đoạn khó khăn nhất. Cho đến bây giờ, những con người ấy vẫn luôn luôn sát cánh bên tôi trên mọi nẻo đường, mọi công trình tôi thi công.

DNTĐ: Vâng xin cảm ơn anh!

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Liên hệ quảng cáo: 0931 01 13 13

Địa chỉ: 41 Đường DC13, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com