Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

CEO Chẩu Văn Luân: Khát vọng chinh phục đỉnh cao

05:17:16 05-05-2021

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Chẩu Văn Luân lại có khát vọng lớn chinh phục đỉnh cao sự nghiệp kinh doanh và chọn lĩnh vực công nghệ để khởi nghiệp. Anh hiện đang nắm giữ vai trò sáng lập, tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Công nghệ Ánh Sáng (Công ty Ánh Sáng). Doanh nghiệp chuyên doanh các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến công nghệ, đặc biệt là các dự án lắp đặt năng lượng mặt trời áp mái.

CEO Chẩu Văn Luân

Khác với tuổi đời, Chẩu Văn Luân luôn thể hiện sự điềm đạm, khiêm tốn khi tiếp xúc người đối diện. Anh cho rằng, trong vai trò Tổng giám đốc Công ty Ánh Sáng hiện nay, công việc điều hành mới chỉ bắt đầu và cần nhiều sự hướng dẫn, chia sẻ từ thế hệ đi trước. Để hoàn thiện hơn , anh dành thời gian tham gia các khóa học cho lãnh đạo trẻ, giao lưu trong cộng đồng doanh nhân, lĩnh hội tri thức và học hỏi kinh nghiệm để ngày càng phát triển hơn.
Phóng viên Tạp chí Thương gia & Thị trường đã có cuộc trao đổi cùng doanh nhân trẻ Chẩu Văn Luân.
Phóng viên: Thưa anh, chọn lĩnh vực liên quan đến công nghệ để khởi nghiệp, bước đầu anh gặp phải những khó khăn, trở ngại gì không?
CEO Châu Văn Luân: Như các bạn biết, công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Công nghệ Ánh Sáng là doanh nghiệp còn non trẻ trên thị trường. Chúng tôi phải đối mặt với ảnh hưởng từ các đợt dịch Covid -19 diễn biến phức tạp trên diện rộng. Bên cạnh đó, công ty gồm các cộng sự đa phần là thế hệ trẻ, chúng tôi hoàn toàn chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, không tránh khỏi các vấn đề cạnh tranh trong kinh doanh. Nhưng tôi luôn có lòng tin với con đường tôi chọn, tôi tâm niệm “Khác biệt sẽ tạo nên thành công”, ngành công nghệ năng lượng điện mặt trời áp mái sẽ ngày càng phổ biến tại Việt Nam với những ưu điểm vượt trội nó mang lại. Ngoài ra chúng tôi còn kinh doanh các thiết bị ánh sáng phục vụ nhu cầu tiện ích của mọi nhà. Tôi tin, dịch Covid -19 sẽ được đẩy lùi, tôi cùng các cộng sự chung sức đồng lòng, cùng nhau xây dựng chiến lược kinh doanh tối ưu, đem sản phẩm của chúng tôi đến gần hơn với người tiêu dùng.

CEO Chẩu Văn Luân nghiệm thu công trình của công ty

Phóng viên: Năm 2021 được đánh giá sẽ là năm khởi sắc hơn năm 2020, Công ty Ánh Sáng đã chuẩn bị gì để “tăng tốc” trên chặng đường chinh phục thị trường?
CEO Chẩu Văn Luân: Chúng tôi đã và đang có những dự định, kế hoạch xây dựng chiến lược dài hạn, qua các giai đoạn cụ thể:
 Giai đoạn đã qua năm 2019 – 2020: Giai đoạn thành lập và xây dựng hệ thống công ty một cách quy chuẩn với các phòng ban: Ban quản lý, Ban tài chính, Phòng xây dựng chiến lược marketing, đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật,… kết hợp các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp thường xuyên training kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ nhân sự. Xây dựng văn hóa công ty trên tinh thần đoàn kết, lắng nghe ý kiến phản hồi từ mọi cấp bậc trên tinh thần tôn trọng và học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau. Bên cạnh đó, công ty xây dựng lên một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, thường xuyên khảo sát thị trường bán buôn, bán lẻ ...
Giai đoạn 5 năm từ 2021 -2026:  Là giai đoạn tích lũy kinh nghiệm và triển khai các lĩnh vực mới từ quá trình thực chiến. Từ một đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt các thiết bị công nghệ, công ty Ánh Sáng mở thêm các dịch vụ kinh doanh sản xuất chuyên nghiệp như máy lọc nước ion kiềm công nghệ Nhật Bản, làm các dự án nước sạch. Chúng tôi sẽ quan tâm và đầu tư một số thiết bị công nghệ thông minh như các loại khoá cửa thông minh, sản xuất trên công nghệ mới đang phổ biến trên thế giới.
Bên cạnh đó, chúng tôi kêu gọi góp vốn đầu tư kinh doanh với các Công ty Liên Doanh hoặc hợp tác đầu tư kinh doanh với các đơn vị ngoài Công ty. Mở rộng thị trường, khai thác các dự án mới tại các khu vực trung tâm, các tỉnh thành phố trên địa bàn cả nước.
Đây là giai đoạn để xây dựng và phát triển Công ty mạnh về các lĩnh vực kinh doanh chính, chúng tôi đặt ra các mục tiêu: Thứ nhất là Duy trì phát huy những lợi thế về vốn, thương hiệu của Công ty, nâng cao năng lực quản lý, năng lực cạnh tranh trên thị trường, chủ động hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế; Thứ hai là đảm bảo mục tiêu chung của doanh nghiệp là hiệu quả, phát triển bền vững trong kinh doanh. Công ty tiếp tục thực hiện các chiến lược phát triển đã được xác định: Phát triển đầu tư các dự án, hoàn thiện hệ thống kinh doanh và các nhà máy sản xuất. Giữ vững thị trường, thị phần trong hoạt động kinh doanh sẵn có. Xây dựng và phát triển ổn định hệ thống kinh doanh dịch vụ bán hàng, dịch vụ cung cấp vật tư thiết bị công nghệ chính; Thứ ba là đảm bảo đủ việc làm cho người lao động của Công ty với mức thu nhập tốt hơn thị trường; Thứ tư la bảo toàn và phát triển vốn kinh doanh. Thực hiện lợi nhuận trên vốn từ 30% trở lên.
Phóng viên: Là một doanh nhân trẻ thế hệ 9X, động lực nào đã giúp anh có khát vọng xây dựng chinh phục đỉnh cao sự nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ?
CEO Chẩu Văn Luân: Tôi nghĩ, vì công việc và sự nghiệp cùng cả hành trình dài phía trước được tôi xây dựng và phát triển bằng tất cả tình yêu và sự đam mê của mình, được ấp ủ từ thủa nhỏ. Tôi có niềm tin, lòng kiên trì và tập trung cho sự lựa chọn của mình. Dù gặp khó khăn, tôi không hề nản chí. Tôi sẵn sàng nhận lỗi trước sai lầm của mình, lắng nghe ý kiến từ mọi người để sửa sai, rút kinh nghiệm. Bản thân tôi xuất phát từ gia đình thuần nông, tôi từng trải qua nhiều khó khăn, điều đó giúp tôi thấu hiểu giá trị cuộc sống. Và quan trọng, đối với tôi, sự học gắn liền với hành trình phát triển của bản thân. Tôi học từ sách vở, từ cuộc sống, từ thế hệ đi trước truyền đạt. Bước đường khởi nghiệp gian truân khi chỉ có một mình lèo lái doanh nghiệp. Nhưng tôi may mắn khi có mẹ và chị gái luôn đồng hành cùng mình.  Họ luôn bên cạnh tôi, lắng nghe những chia sẻ về công việc, cuộc sống. Họ cho tôi những lời khuyên, lời động viên, tiếp thêm động lực để tôi xây dựng khát vọng lớn lao ấy, chinh phục đỉnh cao trong kinh doanh. Những lúc khó khăn, mẹ và chị lại đưa bàn tay ấm áp, hỗ trợ, chung sức đồng hành cùng tôi vượt qua nó. Hơn hết, bên cạnh tôi có những người anh em, người cộng sự tuyệt vời. Chúng tôi cùng chí hướng, chúng tôi chung sức vì sự phát triển của công ty Ánh Sáng
Phóng viên: Có thể thấy anh là người nhạy bén và không ngại thách thức, anh có thể chia sẻ bí quyết gì gửi gắm đến những người trẻ có dự định khởi nghiệp như anh?
CEO Chẩu Văn Luân: Thực tế, bản thân tôi còn đang học hỏi tất cả mọi thứ và nỗ lực từng ngày. Tôi không biết nên gửi gắm điều gì. Sự thành công hiện tại của công ty Ánh Sáng, không chỉ của riêng tôi. Nó được xem là sự thành công của cả môt tập thể, được xây dựng từ sự đoàn kết chung lòng, cùng chí hướng của tất cả anh chị em, đội ngũ công ty, chung sức đưa công ty vươt qua khó khăn để có nền tảng thành công như hôm nay. Tôi chúc các bạn hãy luôn cố gắng từ những chi tiết nhỏ nhất trong công việc. Hãy trân quý cộng sự bên cạnh mình. Chúc các bạn sớm gặt hái thành công.
Phóng viên: Xin cảm ơn anh và chúc anh luôn sức khỏe, thành công trong cuộc sống.
An Di
 

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Liên hệ quảng cáo: 0931 01 13 13

Địa chỉ: 141 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com