Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Phong thủy khoa học xây dựng phát triển bản sắc bản thân

05:54:58 05-05-2021

Phong thủy, một thuật ngữ ngày càng phổ biến trong xã hội ngày nay. Có thể nói như trăm hoa đua nở, người người đi học, nhà nhà ứng dụng. Nhưng, kết quả là thay Thầy như thay áo bởi áp dụng thuật tràn lan, dần dà dẫn đến chuyện mê tín dị đoan.
Vậy, phong thủy có thật sự hiệu quả hay chỉ là đồn thổi thái quá. Theo quan điểm của cá nhân tôi là cả hai. Vì sao ư? Thường thì người đi tìm Thầy Phong Thủy khi và chỉ khi hết cách xử lý trong công việc và bế tắc trong cuộc sống. Vậy, nếu may mắn qua cơn thì rõ ràng phong thủy là hiệu quả và sẽ là câu chuyện chia sẻ thường ngày. Chỉ có điều, số thân chủ may mắn đó không nhiều bởi ít ai làm đúng & làm đủ theo lời Thầy chỉ bảo. Thường thì họ chỉ muốn hiệu quả ngay lập tức.
Đây chính là vấn đề mà tôi muốn chia sẻ kỳ này.
Phong thủy là một quá trình xây dựng bản sắc cá nhân.
Phong thủy thực chất là một quá trình phân tích ngũ hành cuộc đất, dung hòa với nhu cầu sử dụng và thời gian ứng nghiệm. Thậm chí, trong một chừng mực nhất định, phong thủy gắn liền với yếu tố tâm linh, siêu hình. Việc chúng ta thường so sánh các phương pháp của các Thầy, thường vô tư áp dụng kinh nghiệm từ Google, từ bạn bè mà không hiểu rằng phong thủy luôn mang hình thái bản sắc cá nhân. Cuối cùng, chúng ta tự biến thành “chuyên gia” cho chính mình.
Phong thủy là một quá trình định hướng phát triển cuộc sống.
Thật vậy, khi nói về ngũ hành chính là nói về năng lượng. Mà năng lượng thì từ đâu sinh ra, sẽ đi về đâu, làm sao điều khiển và phát huy được nó chính là đẳng cấp học thuật của các Đại Sư Phong Thủy. Cốt lõi của việc điều khiển và phát huy được năng lượng ngũ hành là việc định hướng.
Muốn định hướng được thì việc nắm bắt nhu cầu thực tế của gia chủ, quá trình xem phong thủy thực địa có hoàn chỉnh chưa, kế nữa là giải pháp xử lý có phù hợp với hoàn cảnh thực tế và thực lực tài chính hay không? Việc của gia chủ là chờ ứng nghiệm, trong phong thủy gọi là thời gian ứng kỳ. Vậy, nếu gia chủ không có mục tiêu trong cuộc sống thì bản chất đã sai ngay từ đầu, dẫn đến không thể định hướng được dòng chảy năng lượng ngũ hành. Thất bại là điều không thể tránh khỏi.
Phong thủy là khoa học siêu hình – mang tính chất lưỡng tính?
Do lịch sử phát triển hàng ngàn năm và thường gắn liền với tâm linh hoặc thiên về cảm tính – cảm xúc nên tôi gọi là siêu hình (tính chất định tính).
Đồng thời, việc ứng dụng phong thủy không thể dựa vào cảm tính mà đốt cháy hay bỏ qua giai đoạn, thậm chí, việc thực hiện qua loa cho có cũng là nguyên nhân thất bại. Chính yếu tố này, tôi gọi là khoa học, mang tính định lượng.
Phong Thủy – Khoa học xây dựng phát triển bản sắc bản thân
Vì là môn khoa học nên việc làm Đúng làm Đủ là hết sức quan trọng để mang lại hiệu quả trong việc ứng dụng phong thủy trong đời sống hàng ngày. Vậy, nếu ứng dụng tầm vĩ mô trong việc phát triển xã hội liệu có hiệu quả không? Chúng tôi sẽ chia sẻ vào đề tài kế tiếp nhé.
PV
 

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0916190099

Địa chỉ: Lầu 3 - 141 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com