Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Làm rõ một số vấn đề trong Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia

02:43:51 11-10-2022

Sáng ngày 8/10, sau khai mạc sự kiện Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Việt Nam 2022 đã diễn ra buổi Đào tạo Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia. Tham dự buổi đào tạo có ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, các diễn giả gồm bà Phạm Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch của Công ty TNHH xã hội Ánh Dương (Shining Sun), ông Nguyễn Hoàng Giang – Tổng giám đốc Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam, bà Dương Hoài Liên – chuyên gia tài chính ngân hàng cùng đại diện Hội đồng Họ Dương các tỉnh thành, các doanh nghiệp, doanh nhân.

 
Doanh nghiệp Dương Gia là khái niệm mới, được Hội đồng Họ Dương Việt Nam khái quát để gọi những doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp Việt Nam có đa số thành viên sáng lập là người Họ Dương hoặc có vốn góp của Công ty TNHH xã hội Ánh Dương hoặc Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam. Các doanh nghiệp Dương Gia hầu hết là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và siêu nhỏ, yếu về nguồn lực và thiếu về kỹ năng quản trị, các hiểu biết về kiến thức kinh tế còn nhiều hạn chế ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận hành doanh nghiệp.
 
Làm rõ một số vấn đề trong Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia
 
Ts Phạm Thu Hằng,  Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch của Công ty TNHH xã hội Ánh Dương (Shining Sun) thuyết trình nội dung: Từ ý tưởng kinh doanh đến thành lập doanh nghiệp dương gia 
 
Để làm rõ những thắc mắc, băn khoăn của các doanh nghiệp Dương Gia thường gặp phải trong quá trình hoạt động, Ban kinh tế của Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã thiết kế ra khóa đào tạo Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia và tổ chức đào tạo trong chương trình của Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương với nội dung trao đổi kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc, nâng cao năng lực quản trị của các doanh nghiệp Dương Gia định hình rõ chức năng, nhiệm vụ và sứ mệnh của mình, phát triển công ty một cách bền vững, đóng góp vào sự phát triển chung của Dòng tộc.
 
Làm rõ một số vấn đề trong Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia
 
Các doanh nhân họ Dương tham dự khóa học
 
Theo Tiến sĩ Phạm Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch -Tổng thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam, cũng giống như mọi doanh nghiệp bình thường khác, doanh nghiệp Dương Gia muốn phát triển được thì phải luôn được bắt đầu bằng một ý tưởng kinh doanh tốt. Khi thị trường xuất hiện một nhu cầu hay một vấn đề nào đó có thể dẫn đến nhu cầu, mở ra một cơ hội kinh doanh mới, hay cá nhân có những phát minh, sáng kiến mới, sản phẩm mới có thể giải quyết, đáp ứng tốt hơn những nhu cầu hiện có của thị trường mà bản thân mình cảm thấy có đủ năng lực, quyết tâm để tham gia thị trường thì đó là khởi điểm tốt nhất cho sự ra đời của một doanh nghiệp Dương Gia.
 
Các doanh nghiệp Dương Gia với nguồn lực yếu, năng lực thiếu khó có thể tự mình tận dụng được thời cơ để vươn lên, vậy nên rất cần huy động sức mạnh của cộng đồng dòng tộc. Muốn làm được như vậy, doanh nghiệp Dương Gia cần có một kế hoạch kinh doanh có tính khả thi, thuyết phục được bà con Dòng tộc góp vốn, góp sức cùng tham gia.
 
Tuy nhiên, chủ các doanh nghiệp Dương Gia phần lớn không có kiến thức về quản trị kinh doanh, gặp rất nhiều lúng túng, khó khăn khi đi vào hoạt động. Những ý tưởng kinh doanh chưa rõ ràng hoặc không có gì khác biệt với các doanh nghiệp khác đang hoạt động trên thị trường, dễ bị sao chép, thiếu kiến thức chuyên môn về lĩnh vực mà doanh nghiệp mình tham gia, đánh giá thị trường một cách cảm tính, không lường hết những rủi ro có thể gặp phải… là những vấn đề mà Ban kinh tế của Hội đồng Họ Dương Việt Nam rất hay gặp phải trong quá trình tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp Dương gia.
 
Kết thúc phần thuyết trình của mình, bà Phạm Thu Hằng – Chủ tịch HDDQT Công ty TNHH xã hội Ánh Dương (Shining Sun) – một trong 10 doanh nghiệp xã hội đầu tiên được thành lập ở Việt Nam theo Luật Doanh nghiệp 2014 cho biết, Shining Sun chỉ ra quyết định đầu tư khi doanh nghiệp Dương Gia có một kế hoạch kinh doanh khả thi, bài bản. Việc lập kế hoạch kinh doanh là rất khó đối với các chủ doanh nghiệp Dương Gia nhưng khó cũng phải làm vì đó là yếu tố tiên quyết đảm bảo cho sự thành công của doanh nghiệp.
 
Làm rõ một số vấn đề trong Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia
 
Ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng giám đốc Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam thuyết trình về: Một số nội dung về quản trị công ty
 
Trình bày một số nội dung quan trọng về quản trị công ty, sự giống và khác nhau giữa doanh nghiệp Dương Gia và doanh nghiệp ngoài, diễn giả Nguyễn Hoàng Giang, Tổng giám đốc Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam cho biết: về cơ bản, các doanh nghiệp Dương Gia hay doanh nghiệp ngoài Dương Gia đều phải hoạt động theo luật doanh nghiệp của Việt Nam, phải tuân theo một số nguyên tắc cơ bản về quản trị doanh nghiệp. Về việc thành lập công ty cổ phần Dương gia tại các địa phương, sau khi kiểm tra, rà soát các điều kiện thành lập doanh nghiệp, được sự đồng ý Chủ tịch hội đồng tư vấn, Công ty Ánh Dương hoặc Công ty Dương Gia Việt Nam sẽ tiến hành thành lập công ty cổ phần có sự góp vốn của một trong hai công ty cùng với hội đồng Họ Dương của địa phương. Với các trường hợp đặc biệt đối với những người ngoài họ phải có sự đồng ý của Chủ tịch hội đồng tư vấn.
 
Làm rõ một số vấn đề trong Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia
 
Th.Sỹ Dương Hoài Liên, chuyên gia tài chính ngân hàng thuyết trình về Một số nội dung về quản trị tài chính doanh nghiệp

Bà Dương Hoài Liên, chuyên gia tài chính ngân hàng trình bày một số nội dung về quản trị tài chính doanh nghiệp. Bài thuyết trình của bà Dương Hoài Liên trình bày và làm rõ một số nội dung về tài chính doanh nghiệp và mục tiêu quản lý tài chính, quản lý tài sản, quản lý nguồn vốn, quản lý khả năng thanh toán, quản lý doanh thu, chi phí, lợi nhuận và một số khuyến nghị về quản lý tài chính.
 
Làm rõ một số vấn đề trong Quản trị các doanh nghiệp Dương Gia
 
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng họ Dương Việt Nam phát biểu kết luận khóa học
 
Phát biểu kết luận khóa đào tạo, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho biết, đối với các doanh nghiệp Dương Gia có ý tưởng kinh doanh, có tài sản đảm bảo nhưng thiếu kỹ năng quản trị sẽ hỗ trợ về mô hình tổ chức quản lý và quy trình vận hành doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp có ý tưởng tốt nhưng thiếu vốn, Công ty Dương Gia Việt Nam cũng sẽ có kế hoạch góp vốn hoặc hỗ trợ trong quá trình sản xuất kinh doanh. Những vấn đề được các diễn giả nêu ra trong khóa học là các vấn đề rất thiết thực đối với các chủ doanh nghiệp mà ngay cả những người được đào tạo cơ bản về kinh tế, những người đã nhiều năm quản lý doanh nghiệp cỡ lớn vẫn mắc phải. Ông hy vọng, khóa học sẽ trang bị thêm cho các chủ doanh nghiệp Dương gia chút kiến thức để quản lý doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn, góp phần vào việc phát triển kinh tế nói riêng và xây dựng Dòng tộc nói chung.
 
Viết Cương

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Liên hệ quảng cáo: 0931 01 13 13

Địa chỉ: 41 Đường DC13, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com