Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Hoa hậu, doanh nhân Đỗ Lan Anh: Bản lĩnh, nhân hậu giữa đời thường

04:24:11 01-12-2022

Hơn 10 năm lăn lộn trên thương trường, từ một người ít kinh nghiệm, thiếu vốn, bằng bản lĩnh, quyết tâm mạnh mẽ và chiến lược kinh doanh năng động, hoa hậu, doanh nhân Đỗ Lan Anh, tổng giám đốc Bất động sản Lan Anh đã từng bước khắc phục khó khăn, bứt phá đi lên, trở thành một trong những đơn vị uy tín của ngành kinh doanh & môi giới bất động sản khu vực TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Hoa hậu, doanh nhân Đỗ Lan Anh – TGĐ BĐS Lan Anh
Thành công trong kinh doanh, nữ doanh nhân Đỗ Lan Anh cũng là người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu, luôn quan tâm thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội ở địa phương, giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống trong vai trò Trưởng ban từ thiện – xã hội trực thuộc Văn phòng đại diện phía nam tạp chí Thương gia & Thị trường.
Những ngày đầu khởi nghiệp, doanh nhân Đỗ Lan Anh gặp nhiều khó khăn do thiếu vốn liếng, khách hàng chưa tin tưởng. Chị từng bước xây dựng uy tín bản thân, mối quan hệ tốt với khách hàng và đặt tiêu chí chữ “tín” lên hàng đầu. Do đặc thù của ngành nên chữ “tín” lại càng quan trọng hơn, nhưng như thế vẫn chưa đủ mà còn cần phải có sự đam mê, yêu nghề,  hiểu công việc. “Con đường dẫn tôi đến kinh doanh bất động sản trước hết đó là đam mê kinh doanh. Tôi chọn Bất động sản bởi bất cứ ai cũng cần một ngôi nhà để ở, mà đất thì không bao giờ sinh sôi, con người ngày càng phát triển đông hơn cho nên bất động sản sẽ ngày một có giá. Tôi rất tâm đắc câu nói của một nhà kinh doanh bất động sản nổi tiếng: Bạn hãy mua Bất động sản để đợi thời cơ chứ đừng đợi thời cơ mới mua Bất động sản”.Chị chia sẻ!
...tham dự gặp mặt kỷ niệm 97 năm ngày báo chí CMVN 21/6
Với cá nhân chị, từ khi lựa chọn kinh doanh bất động sản đến nay, chị vẫn luôn thấy đây là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả nhất. Chia sẻ sâu hơn về lĩnh vực này, chị cho biết: “Mỗi người đều có thể chọn kênh đầu tư, trong đầu tư bất động sản cũng có nhiều loại hình để lựa chọn đầu tư. Tiềm năng trong đầu tư bất động sản không có giới hạn. Với tôi, chưa bao giờ tôi thấy đầu tư bất động sản mà không có lời. Cũng có người nói ai đầu tư lời, còn tôi đầu tư toàn lỗ... Trong ngành nghề nào cũng vậy, sẽ có thuận lợi, cơ hội và song song đó là rủi ro. Với những nhà đầu tư cá nhân, đơn lẻ phải thận trọng đo lường rủi ro trước khi chúng ta quyết định chọn lựa cho mình một bất động sản đầu tư phù hợp”.
Với những nhà đầu tư cá nhân khi đầu tư bất động sản, chị lưu ý, trước hết phải đo lường về năng lực và tài lực, phải xem có đủ khả năng tài chính để đầu tư bất động sản hay không. Thứ hai, cần cân nhắc đầu tư lướt sóng hay đầu tư dài hạn. Không thể cứ nghe bạn bè đi đầu tư và chạy đi đầu tư thì rủi ro rất lớn.
“Đầu tư bất động sản không chỉ là ‘lướt sóng’, ‘lướt sóng’ chỉ là một thời gian ngắn hạn và ‘hên’; cũng có thể người đó nắm bắt được thông tin kỹ. Khi nắm bắt được thông tin về quy hoạch vùng, quy hoạch đô thị, thông tin mở đường, chuyển đổi giá đất theo định kỳ từng tỉnh, từng thành phố... thì chọn lựa thời điểm đầu tư phù hợp. Nếu nắm bắt thông tin sớm quá thì cũng có thể gặp rủi ro hoặc thông tin không chính xác mà đặt niềm tin vào đó để đặt cược đầu tư cũng sẽ gặp rủi ro”.
Cũng theo nữ doanh nhân Đỗ Lan Anh, không có một kênh đầu tư nào trên thị trường chỉ hoàn toàn có lợi nhuận mà không có rủi ro. Do đó, đầu tư bất động sản phải cân nhắc tài chính cho kỹ và đầu tư phải có thời gian.
Chính vì thế, chị Đỗ Lan Anh cho rằng, nhà đầu tư cần xác định chiến lược đầu tư của mình là ngắn hạn hay dài hạn, ngắn hạn là bao lâu và dài hạn trong thời gian bao lâu?
Thứ hai, cần xem lại nhu cầu của mình là gì, mua căn nhà để ở đầu tiên hay mua để lướt sóng, để đầu tư. Thứ ba, đặt mục tiêu cụ thể cho việc đầu tư này, kỳ vọng lợi nhuận như thế nào?
Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần  học hỏi những đồng nghiệp đi trước, những người đã thành công trong lĩnh vực này bởi “Đi theo dấu chân của người thành công sẽ thành công”.
 
Doanh nhân Đỗ Lan Anh nhận bảng vàng tri ân vì cộng đồng
Ngoài những bí quyết vừa chia sẻ, vị nữ doanh nhân cũng nhấn mạnh thêm một lần nữa, để thành công hơn trong lĩnh vực bất động sản, với bất cứ người nào làm kinh doanh đều phải có chữ “tín”’, bởi nếu như trong kinh doanh mất chữ “tín” chắc chắn sẽ không thành công. Mọi mối quan hệ trong xã hội đều bắt nguồn từ niềm tin. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, nếu như bạn vì lợi nhuận lừa dối khách hàng mua một mảnh đất hoặc một ngôi nhà mà “hồ sơ không sạch” khách hàng bị lừa một lần chắc chắn con đường kinh doanh của bạn sẽ không bao giờ thuận lợi bởi “Tiếng lành đồn xa, tiếng xấu đồn xa hơn”. Chị đã từng chứng kiến những người vì lợi nhuận làm giả sổ đỏ bán cho khách hàng cuối cùng dẫn đến con đường tù tội. Tất nhiên trong kinh doanh cần chữ Tín nhưng như thế chưa đủ, đặc biệt với người kinh doanh và môi giới bất động sản phải luôn nhanh nhạy và quyết đoán mới thành công.
Thành công trong kinh doanh nhưng không quên trách nhiệm với xã hội, chị vẫn thường xuyên tham gia hoặc đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện. Chị quan niệm: “Một doanh nhân dù kinh doanh nhỏ cũng không bao giờ được quên trách nhiệm của mình với xã hội và cộng đồng. Với công tác an sinh xã hội tôi luôn luôn đóng góp theo khả năng của bản thân với tâm niệm “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”.
Theo tôi công tác từ thiện phải làm từ Tâm, không cần phô trương. Điều quan trọng mình làm từ thiện nhưng cũng phải biết vận động, nối vòng tay lớn chung tay vì cộng đồng. Chính như vậy, việc tốt mới được lan tỏa.”
Bằng những nỗ lực trong kinh doanh và tham gia hoạt động xã hội từ thiện, nữ doanh nhân Đỗ Lan Anh đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu, bảng ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo do các đơn vị, tổ chức xã hội trao tặng. Đó là sự ghi nhận thành quả và tấm lòng dành cho vị nữ doanh nhân trẻ bản lĩnh, nhân hậu giữa đời thường Đỗ Lan Anh.
VIẾT CƯƠNG (Nguồn Thương gia & Thị trường)
 
 
 

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Địa chỉ: 41 Đường DC13, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com